Máy ép chậm là gì? Có khác biệt so với máy ép thường?

- Tin tức
Máy ép chậm là gì? Có khác biệt so với máy ép thường?
Thị trường máy ép trái cây xuất hiện dòng máy ép chậm tạo ra nước ép thành phẩm đậm đặc hơn, nhiều hơn, không bị tách nước và đặc biệt là bảo toàn dưỡng chất hơn. Vậy nên dùng máy ép chậm như thế nào?

1Máy ép chậm là gì?

Máy ép trái cây thông thường chúng ta hay dùng được gọi là máy ép ly tâm hoạt động trên nguyên lý mâm xay của máy vận hành với tốc độ rất cao mài nhỏ dần hoa quả được đưa vào và tách nước ra khỏi phần bã dưới lực ly tâm, tạo ra tiếng ồn khá lớn khi vận hành. 

Máy ép chậm ép hoa quả dưới lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc, vận tốc chỉ khoảng 45 – 85 vòng quay/phút.

Trục vít máy ép chậm sẽ từ từ nghiền nát hoa quả, rau củ và đẩy nguyên liệu vào lưới lọc mà không gây ra bất cứ lực ma sát hay lực ly tâm nào với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Chính vì thế, máy không tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, lại tạo ra nước ép thành phẩm đậm đặc hơn, nhiều hơn, không bị tách nước và đặc biệt là bảo toàn dưỡng chất hơn.

Để hiểu rõ hơn về hoạt động và công dụng của máy ép thông thường và máy ép chậm, bạn có thể tham khảo qua bảng so sánh:

Đặc tính

Máy ép trái cây thường

Máy ép chậm

Tốc độ và nhiệt lượng

Quay nhanh (có thể lên tới 2.400 vòng/phút) nên tạo ra nhiều tiếng ồn, sinh ra nhiệt lượng tương đối lớn, phá hỏng chất dinh dưỡng thành phẩm

Quay chậm hơn rất nhiều, ít sinh nhiệt lượng nên có thể vận hành lâu hơn và hạn chế tiếng ồn, bảo toàn tối đa dưỡng chất trong nước ép thành phẩm

Loại nguyên liệu ép

Không ép được các loại rau, lá

Ép tốt các loại rau, lá và củ quả

Lượng nước ép

Bằng ½ máy ép chậm

Gấp 2 lần máy ép thường

Chất lượng bã

Không ép hết được nước

Bã khô và nhiều hơn 3 lần máy ép thường

Chất lượng nước ép

Có thể lẫn bã, vị nhạt hơn, nhiều dưỡng chất bị giữ lại ở phần bã; đồng thời cấu trúc vitamin và dinh dưỡng có thể bị phá vỡ do nhiệt lượng

Đậm đặc hơn, không lẫn nhiều bã, giữ và bảo toàn tới 98 % vitamin và dưỡng chất

Màu sắc và hiện trạng nước ép

Dễ bị tách nước với màu sắc và hương vị thay đổi so với nguyên liệu gốc

Không bị tách nước, màu sắc đậm đà hơn, hương vị thật hơn

2Vì sao nên dùng máy ép chậm

Nếu lướt qua bảng so sánh trên, chúng ta cũng đã điểm được những lợi ích nổi trội hơn của máy ép chậm.

Nhiệt lượng sản sinh do máy ép ly tâm khiến các dưỡng chất bị biến đổi, đồng thời lượng bã không chiết ép hết dưỡng chất khiến thành phần dinh dưỡng trong nước ép thành phẩm chỉ giữ được 30 - 60%.

Việc sinh nhiệt lớn cũng khiến máy dễ bị hỏng động cơ khi vận hành quá lâu nếu không được trang bị chế độ ngắt an toàn.

Cũng chính những chất dinh dưỡng bị phá vỡ cấu trúc gặp không khí sẽ dễ bị oxy hóa, khiến nước ép của chúng ta dễ thay đổi màu sắc và bị tách nước. Vì thế mà ép bằng máy ép thông thường chúng ra nên dùng ngay nước ép để đảm bảo hương vị và chất lượng.

Máy ép chậm lấy được tối đa lượng nước ép

Trong khi đó, máy ép chậm chiết ép nước dưới lực của trục vít giúp lấy được tối đa lượng nước sẵn có trong rau củ và hoa quả, bảo toàn cấu trúc dinh dưỡng trong nước ép khiến nước ép đậm đặc hơn, màu sắc tươi hơn, hương vị thật, ít bọt, ít lẫn bã và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.

Cấu tạo đơn giản cho máy ép chậm dễ vệ sinh

Một yếu tố khác làm tăng tính nổi trội của máy ép chậm là khâu vệ sinh sau khi sử dụng. Máy ép chậm các bộ phận cấu tạo đơn giản hơn nhiều cho việc vệ sinh không tốn nhiều thời gian và công sức (đặc biệt một số dòng máy còn có chế độ tự làm sạch tiện lợi).

3Ưu điểm nổi trội của máy ép chậm 

1. Cho ra nhiều nước ép hơn.

2. Giữ được phần lớn chất dinh dưỡng, vitamin trong rau củ và hoa quả.

3. Nước ép không bị phân tầng và oxy hóa.

4. Bền hơn với tuổi đời có thể gấp 5 lần máy ép thông thường.

5. Ít tiếng ồn hơn khi vận hành.

6. Dễ vệ sinh hơn.

7. Vận hành được lâu hơn mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt.

Nếu bỏ qua yếu tố giá thành (máy ép chậm có thể cao giá gấp 3 – 5 lần máy ép thông thường nhưng thời hạn bảo hành cũng dài hơn với 3 – 5 năm so với 1 – 2 năm của máy ép thường) thì máy ép chậm đáng để người dùng mong muốn và sẵn sàng lựa chọn sử dụng cho gia đình.

Tham khảo bảng giá Máy ép chậm Caso SJW550


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Máy ép chậm là gì? Có khác biệt so với máy ép thường?

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Hỗ trợ trực tuyến
0.04383 sec| 2470.227 kb