BÌNH THỞ RƯỢU VANG
4 5 (1 đánh giá)-
Khách hàng Thắng - (0983237xxx)
Đã mua 23 ngày trước (13/11/2024)
Dụng cụ thở rượu vang kiểu Magic Decanter
Magic Decanter là loại loại thiết bị thở rượu vang mới xuất hiện thời gian gần đây, loại này hoạt động theo nguyên tắc chủ động sục khí trực tiếp vào rượu khi rót rượu đi qua thiết bị. Nó cần ít thời gian để cho rượu vang thở hơn loại truyền thống, tuy nhiên hiệu quả không bằng loại bình thở rượu vang truyền thống.
Những công dụng chính của bình thở rượu vang
Bình thở rượu vang ngoài chức năng chính là giúp cho rượu vang thở, còn có những công dụng khác khá thú vị.
Lọc cặn khi gặp những chai rượu có cặn
Dùng bình thở rượu vang để lọc cặn trong rượu vang
Khi gặp những chai rượu có cặn, thường là những chai rượu lâu năm, có nhiều khả năng chai rượu đó có cặn. Hiện tượng cặn này xuất hiện là do những thành phần từ vỏ Nho đã hòa tan trong rượu tái kết tủa mà tạo thành, hoặc do phần gỗ của nút chai rơi xuống (Ở những chai rượu vang lâu năm, thường là 10 năm trở lên, nhà sản xuất thường làm nút dài hơn những chai rượu bình thường), vì vậy khi mở nút sẽ khó hơn những chai rượu trẻ.
Đánh thức hương thơm rượu vang sau giấc ngủ dài
Rượu vang sau khi trải qua một thời gian dài trong chai, bị thiếu không khí, nên hương thơm của rượu được không thể tổng hợp đầy đủ. Khi chúng ta cho rượu vang vào bình thở, Oxy từ không khí sẽ tiếp xúc với rượu vang, lúc này, hương vị của rượu sẽ thay đổi nhanh chóng theo hướng có lợi, rượu sẽ mềm hơn ít chát và sẽ chuyển sang một màu đỏ đậm đà hơn.
Màu sắc của rượu đậm đà và đẹp hơn
Khi rượu vang được thở đầy đủ, màu sắc của rượu vang sẽ chuyển thành đậm đà, đẹp hơn, giúp tạo cảm giác thăng hoa khi thưởng thức. Ngoài ra, bản thân chiếc bình thở rượu vang còn giúp tô điểm phòng khách nhà bạn lên một tầm cao mới.
Điều gì xảy ra khi chúng ta cho vào bình thở rượu vang
Khi chúng ta cho rượu vang vào bình thở, bên trong sẽ diễn ra những quá trình thay đổi mạnh mẽ chứ không êm đềm tĩnh lặng như vẻ bên ngoài.
Nguyên nhân là vì rượu vang nằm trong chai lâu ngày bị thiếu không khí, các hợp chất tạo mùi thơm bị thiếu Oxy, nên không thể cho ra mùi thơm đầy đủ như nó vốn có.
Khi quá trình thở của rượu vang diễn ra, Oxy từ không khí sẽ vào rượu vang, các hợp chất thơm của rượu lúc nhờ có Oxy nên bắt đầu tái tạo lại mùi thơm, làm cho rượu thơm ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra, quá trình này cũng làm cho rượu chuyển sang màu đậm hơn.
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm