Cách sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu

- Tin tức
Trái cây sây là một món ăn vặt vô cùng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng sấy trái cây cây bằng máy sấy chuyên dụng nhưng hôm nay Thegioidoduc sẽ mách cho bạn một cách khác đó là sử dụng nồi chiên không dầu. Hãy cùng vào bếp nhé.

1Nguyên liệu và dụng cụ

  • Bưởi tây: 1 trái
  • Chanh vàng: 2 trái
  • Táo: 2 trái
  • Muối
  • Baking soda
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, dao thớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa trái cây

Dùng muối chà sát phần vỏ để loại bỏ lớp sáp bảo quản bên ngoài vỏ trái cây.

Đổ ngập nước trái cây và pha thêm vào nước 1 muỗng baking soda để giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu có trong trái cây. Ngâm trong vòng 30 phút sau đó xả sạch lại với nước.

Bước 2: Cắt trái cây

Cắt trái cây thành các lát mỏng dày khoảng từ 0.3 - 0.5 mm.

Bước 3: Sấy các loại trái cây

Lót dưới đáy nồi chiên không dầu một lớp giấy nến.

Xếp trái cây vào nồi theo từng lớp. Chỉnh nhiệt độ 100 độ C và sấy trong vòng 3 - 4 giờ.

Thành phẩm

- Trái cây được sấy khô, có màu khá đẹp mắt và vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của từng loại.

- Trái cây sấy có thể dùng để ăn trực tiếp, trang trí bánh hoặc để pha trà uống.

Một vài mẹo nhỏ giúp món trái cây sấy ngon hơn:

- Trái cây được cắt lát càng mỏng thì sẽ giảm thời gian sấy.

- Thời gian bảo quản của trái cây sấy tương đối cao khoảng từ 6 tháng nếu được bỏ trong hộp kín và bảo quản nơi thoáng mát hoặc để trong tủ lạnh.


Xem phiên bản đầy đủ
0966988982
0.03854 sec| 1701.969 kb