Nội dung bài viết
1Nguyên liệu và dụng cụ
- Bưởi tây: 1 trái
- Chanh vàng: 2 trái
- Táo: 2 trái
- Muối
- Baking soda
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, dao thớt
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa trái cây
Dùng muối chà sát phần vỏ để loại bỏ lớp sáp bảo quản bên ngoài vỏ trái cây.
Đổ ngập nước trái cây và pha thêm vào nước 1 muỗng baking soda để giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu có trong trái cây. Ngâm trong vòng 30 phút sau đó xả sạch lại với nước.
Bước 2: Cắt trái cây
Cắt trái cây thành các lát mỏng dày khoảng từ 0.3 - 0.5 mm.
Bước 3: Sấy các loại trái cây
Lót dưới đáy nồi chiên không dầu một lớp giấy nến.
Xếp trái cây vào nồi theo từng lớp. Chỉnh nhiệt độ 100 độ C và sấy trong vòng 3 - 4 giờ.
Thành phẩm
- Trái cây được sấy khô, có màu khá đẹp mắt và vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của từng loại.
- Trái cây sấy có thể dùng để ăn trực tiếp, trang trí bánh hoặc để pha trà uống.
Một vài mẹo nhỏ giúp món trái cây sấy ngon hơn:
- Trái cây được cắt lát càng mỏng thì sẽ giảm thời gian sấy.
- Thời gian bảo quản của trái cây sấy tương đối cao khoảng từ 6 tháng nếu được bỏ trong hộp kín và bảo quản nơi thoáng mát hoặc để trong tủ lạnh.
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm